Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2023).
10/01/2023 09:32
Chiều ngày 09/01/2023, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam, tuyên dương danh hiệu Sinh viên 5 tốt và trao giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2022 cho các bạn Hội viên sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh Sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2023).

 

    Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh Đoàn Nghệ An, có đồng chí Trần Linh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An; về phía trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh có đồng chí Hoàng Văn hụ - Uỷ viên Ban chấp hành Tỉnh Đoàn, Đảng uỷ viên, Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; đồng chí Đoàn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch hội Sinh viên Trường cùng các đồng chí là Đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng và các đoàn viên sinh viên trong toàn trường cùng tham dự.

 

       Mở đầu buổi lễ, đồng chí Hoàng Văn Thụ đã đọc diễn văn Kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, ôn lại truyền thống của Ngày Học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. Phát huy truyền thống của Hội Sinh viên Việt Nam, trong những năm qua, Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh cũng đã làm tốt công tác tập hợp đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện và có nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa đóng góp cho công đồng, xã hội. Từ các phong trào này cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương vượt khó học giỏi, nhiều điển hình trong phong trào đoàn, phong trào tình nguyện và dành được nhiều thành tích trong học tập, nghiên cứu khoa học.

     Tại lễ kỷ niệm, Hội Sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp Trung ương cho 01 sinh viên, cấp Tỉnh cho 02 sinh viên, cấp Trường cho 30 sinh viên; trao Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh cho 03 sinh viên, cấp Trường cho 27 sinh viên. 

     Cũng tại buổi lễ, Hội Sinh viên cũng đã trao 01 Giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 Giải Ba, 03 Giải Khuyến khích cho những cá nhân và tập thể đoàn viên thanh niên Nhà trường đã đoạt giải Cuộc thi ảnh online “Nét đẹp sinh viên” năm 2023 do Hội Sinh viên Trường tổ chức.

 

 

 

 

 

Trung tâm Thông tin - Thư viện