Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2022; Phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
05/01/2023 11:06
Chiều ngày 05/01/2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) năm 2022; Phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học công nghệ năm 2022;  Phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

    Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của TS. Thái Anh Tuấn – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Thái Hữu Nguyên - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Khắc Bình – Trưởng Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế cùng đại diện Lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng về KHCN năm 2022.

     Mở đầu Hội nghị, đại diện Phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế, TS. Vũ Thị Minh – Phó Trưởng Phòng đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động KHCN của Nhà trường trong năm 2022. Theo đó, trong  năm 2022, cán bộ Nhà trường tích cực thực hiện nhiều đề tài, dự án nghiên cứu các cấp. Nhà trường chủ trì, phối hợp tổ chức 01 Hội thảo Quốc tế; 01 Hội thảo Quốc gia; Tổ chức 01 Lớp học bồi dường năng lực nghiên cứu khoa học cho cán bộ, viên chức; Tổ chức 02 Lớp học bồi dường năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho cán bộ, viên chức; Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo khởi nghiệp cấp trường với số lượng 16 dự án tham gia. Trong đó, có 04 dự án tham gia cuộc thi Techfest Nghệ An Open 2022, và có 02 dự án lọt top 21/116. Có 01 dự án đạt Giải Tiềm năng và 01 dự án  lọt Top 10/116 đã đạt Giải Khuyến khích, được quỹ VSV tài trợ 50 triệu đồng cho việc ra mắt sản phẩm; Tổ chức Hội thi Robocon năm 2022 với 05 đội thi.


 

     Phát biểu tại Hội nghị, TS. Thái Hữu Nguyên – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các đơn vị, cán bộ, giảng viên và sinh viên trong năm qua. Từ kết quả nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế và triển khai, ứng dụng của các thầy, cô đến thành tích nghiên cứu, sáng tạo xuất sắc của sinh viên cho thấy Nhà trường đã có những hướng đi phù hợp để xây dựng Nhà trường thành trường đại học định hướng ứng dụng; tăng cường sự gắn kết giữa nghiên cứu khoa học và đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng; tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế nhằm tạo thêm nguồn lực, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo tiên tiến.

   Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng 02 tập thể  và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động KHCN năm 2022.

     Trong năm 2022, hoạt động KHCN của Nhà trường đã từng bước gắn liền với thực tế, đời sống và tập trung nghiên cứu ứng dụng KHCN phục vụ giáo dục đào tạo, lấy ứng dụng là chính, coi người học là trung tâm của hoạt động KHCN và đổi mới sáng tạo. Hoạt động KHCN không chỉ ảnh hưởng mà lan tỏa rộng rãi trong Nhà trường và trở thành điểm sáng trong Nhà trường.


Trung tâm Thông tin - Thư viện