Gặp mặt và làm việc với Tân Lưu học sinh Lào năm 2022
29/12/2022 10:56
Chiều ngày 29/12/2022, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa Lãnh đạo Nhà trường với Tân Lưu học sinh Lào Khoá 17 của Nhà trường.
Gặp mặt và làm việc với Tân Lưu học sinh Lào  năm 2022

       Tham dự buổi gặp mặt, có TS. Cao Danh Chính – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Võ Tiến Trung – Trưởng Phòng Đào tạo; ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng Phòng Công tác Học sinh sinh viên; các thầy, cô giáo là Lãnh đạo các đơn vị; các thầy, cô giáo là Cố vấn quản lí sinh viên các khoa đào tạo và đặc biệt là sự có mặt của 23 Tân Lưu học sinh Lào Khoá 17 bậc Đại học của Nhà trường.

     Thay mặt tập thể Nhà trường, TS. Cao Danh Chính – Phó Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón các Tân lưu học sinh Lào đã đến tham dự buổi gặp mặt ngày hôm nay. TS. Cao Danh Chính nhắn nhủ: "Trong năm học mới, các em sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng Thầy tin rằng với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các anh chị lưu học sinh khóa trước và bạn bè cùng lớp, các em sẽ tự tin hòa mình vào môi trường học tập mới, thể hiện bản lĩnh, sức trẻ để học tập thật tốt, hoàn thành mục tiêu học tập đúng thời hạn và trở thành những đại sứ mang những nét đẹp truyền thống của đất nước tới Việt Nam; cũng như sẽ trở thành cánh tay nối dài quảng bá thương hiệu của Nhà trường tới đất nước Lào, góp phần thắt chặt tình hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và nước Lào nói chung, cũng như trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh với địa phương nơi các em sinh sống nói riêng".

     Đồng thời, TS. Cao Danh Chính nhấn mạnh, Nhà trường đã và đang nỗ lực trong việc tạo ra một môi trường học tập tốt nhất, lành mạnh nhất cho các Lưu học sinh Lào, thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, tận tình hướng dẫn các em trong việc tiếp cận các thông tin về Nhà trường, đảm bảo tốt nhất các chế độ, chính sách về bảo hiểm, y tế, học bổng cho các em.

       Tiếp đó, ThS. Phan Xuân Thạch – Trưởng Phòng Công tác học sinh sinh viên đã phổ biên Kế hoạch đao tạo, chương trình học tập của Lưu học sinh Lào khoá 17 cũng như các quy định của Nhà trường về chỗ ở, nội quy sinh hoạt, các nội dung liên quan đến quản lý sinh viên quốc tế. ThS. Phan Xuân Thạch khẳng định các thầy, cô giáo giảng dạy và các thầy, cô Cố vấn quản lí sinh viên của Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện và sự hỗ trợ tốt nhất cho các bạn Lưu học sinh Lào trong công tác đào tạo cũng như quản lý sinh viên khi các em học tập và sinh hoạt dưới mái nhà chung trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

    Buổi gặp mặt Tân Lưu học sinh Lào đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và tràn đầy tình hữu nghị. Chúc các bạn Lưu học sinh Lào Khoá 17 sẽ học tập thật tốt và có nhiều kỉ niệm đẹp dưới mái trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.


 


 

Trung tâm Thông tin - Thư viện